Tìm hiểu về màn hình LED

1.  Màn hình led là gì?

    Màn hình led được xem là một màn hình video. Thực hiện các chức năng phản chiếu hình ảnh, video hay những gì liên quan lên màn hình của nó. Nếu màn hình tivi chỉ vô cùng nhỏ bé thì màn hình led có thể có kích thước khổng lồ. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy rằng độ phân giải của thiết bị này không cao bằng màn hình LCD hay DVD thường thấy.

    Màn hình led thường sử dụng công nghệ đi ốt phát sáng. Nó được hình thành từ hai loại bảng đèn led là màn hình led thông thường và các bảng led lớn gắn trên bề mặt SMD dạng nguyên khối. Trong đó các bảng led lớn gắn trên bề mặt SMD dạng nguyên khối được thiết lập với các kích thước khác nhau trên chuẩn Cabinet. Còn màn hình thông thường được thiết lập trên việc sử dụng các module nhỏ liên kết lại với nhau để tạo thành màn hình lớn.

 

2.  Đặc điểm của màn hình Led

    Về độ sáng: thông thường màn hình Led outdoor có độ sáng lên tới hơn 8 ngàn cd/m2. Có thể hiện thị được trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau và không dễ dàng bị hư hỏng. Thời gian sử dụng luôn được kéo dài. Còn với màn hình led indoor thường có độ sáng lên tới hơn 2 ngàn md/m2.

   Về tuổi thọ: nếu so sánh nó với màn hình LCD hay DVD, nó có tuổi thọ không bằng. Tuy nhiên thời gian sử dụng của sản phẩm này không hề thấp. Có thể kéo dài lên đến 100 ngàn giờ tương ứng với khoảng 10 năm hoặc có thể cao hơn nếu biết cách bảo quản. Tùy thuộc vào thiết kế, tuổi thọ của màn hình Led cũng có phần thay đổi.

    Màn hình Led thường có góc nhìn lớn. Với những màn hình Led Indoor nó thường lên tới 160 độ còn với màn hình led ngoài trời lên tới 120 độ. Tuy nhiên cần chú ý rằng góc nhìn này được quyết định bởi hình dạng bóng đèn Led. Thường được ghép lại từ những tấm có kích thước nhỏ để tạo nên được một màn hình với kích thước siêu khủng.

    Bên cạnh đó bạn có thể nhận thấy rằng, sản phẩm này dễ dàng kết nối với máy tính. Được hỗ trợ thêm rất nhiều phần mềm khác nhau để tạo nên được những hình ảnh sống động chân thực nhất.

3.  Cách lắp đặt màn hình Led

    Bạn cần ghi nhớ rằng việc cung cấp lắp đặt màn hình Led quyết định trực tiếp đến những hiệu ứng được hiện thị khi sử dụng. Với kinh nghiệm của mình tôi có thể giúp bạn điểm qua 5 cách lắp đặt thường thấy sau đây.

Cách 1: Gắn vào

    Đối với các màn hình indoor cỡ nhỏ, cách lắp này được chọn sử dụng nhiều nhất. Không chiếm quá nhiều diện tích. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn có thể khoét sẵn một diện tích có cùng kích thước hiện thị của màn hình. Sau đó khéo kéo đặt nó vào. Bạn chỉ có  thể thực hiện được cách thức này trên những bức tường vững chắc, và khi bảo dưỡng bạn có thể phải bỏ ra số tiền lớn.

Cách 2: Treo

    Cách thực hiện này thường được sử dụng trong những địa điểm công cộng khác nhau như sân bay, nhà ga. Màn hình Led thường sử dụng để chạy chữ. Bởi màn hình này có kích thước nhỏ bé chỉ nhỏ hơn 10m2. Khi lắp đặt thiết bị này cần chú ý có vỏ sau bảo vệ.

Cách 3: Gắn lên tường

    Đối với màn hình Led indoor gắn lên tường được xem là cách thức được nhiều người sử dụng. Khi gắn nên thực hiện trên những bức tường chắc chắn, có lỗ hổng.

Cách 4: Dựng cột

    Với những màn hình dùng quảng cáo ngoài trời, dựng cột là cách thức được lựa chọn nhiều nhất. Bạn thường thấy  màn hình Led tại các địa điểm công cộng. Như tuyến đường lớn, quảng trường, các giao lộ lớn, trung tâm…

Cách 5: Gắn trên nóc các tòa nhà

    Với màn hình quảng cáo outdoor lớn, bạn có thể chọn gắn nó trên nóc tòa nhà. Tuy nhiên khi lắp đặt cần cân nhắc tính toán kỹ tới sức gió. Bởi càng lên cao gió càng mạnh và công việc lắp đặt càng trở nên khó khăn.

    Nếu muốn đảm bảo có được sản phẩm chất lượng cao, mang đến bạn nhiều lợi ích lời khuyên dành cho bạn là nên tìm đến những đơn vị cung cấp lắp đặt màn hình led uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao. Như vậy bạn sẽ không gặp phải những sự cố rủi ro trong quá trình sử dụng.

  

MÀN HÌNH LED - ÂM THANH - ÁNH SÁNG CHUYÊN NGHIỆP

ĐIỆN THOẠI : 0905 73 07 08

ĐT : 0935 073 117